สวัสดีครับชาวเว็บทุกท่าน ไม่เชื่อว่า Inception หนังที่ครองแชมป์ที่กันถึง 3 สมัย ต้องถูกโค่นโดย The Other Guys หนังตลกเข้าใหม่ที่เอาใจตลาด พร้อมหนังเข้าใหม่เอาใจขาแด๊นซ์อย่าง Step Up 3-D อีกหนึ่งเรื่องที่ตามมาติดๆ งานนี้ต้องช่วงชิงอันดับกันอย่างดุเดือดครับ เรามาดูกันครับว่าในสัปดาห์นี้ว่าอันดับหนังทำเงินในอเมริกาและทั่วโลกเป็นอย่างไรกันบ้าง!!

เข้าใหม่เป็นสัปดาห์แรก ก็คว้าแชมป์ไปเลย สำหรับ The Other Guys จากค่าย Sony / Columbia ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ Adam McKay และพระเอกตลกคู่บุญตลอดกาล Will Ferrell ที่ต้องมารับบทตำรวจสุดป่วนพร้อมคู่หู Mark Wahlberg ที่ต้องมาปะทะกับทีมคู่หูสุดแกร่งอย่าง Dwayne Johnson และ Samuel L. Jackson งานนี้ภารกิจเสี่ยงตายในการลากตัวผู้ร้ายระดับชาติจะลงเอยอย่างไร หนังใช้ทุนสร้างสูงถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำรายได้ในอเมริกาในสัปดาห์แรกไป 35.5 ล้านเหรียญสหรัฐทีเดียวครับ จากโรงฉายในอเมริกา 3,651 แห่ง ต้องมาลุ้นกันต่อไปครับ ว่าจะยังคงรักษาบัลลังค์แชมป์ได้อีกสมัยหรือไม่ สัปดาห์หน้ามาดูกัน!!

ถูก The Other Guys เขี่ยหล่นจากแชมป์สามสมัยไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Inception หนังใหม่จากผู้กำกับ Christopher Nolan (The Dark Knight) โดยได้พระเอกชู้รักเรือล่ม Leonardo DiCaprio มานำแสดง แม้ว่าหนังจะหล่นจากแชมป์ในสัปดาห์นี้ แต่หนังก็เก็บรายได้ในสัปดาห์นี้ไปไม่น้อย ซึ่งเก็บมาได้อีก 18.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หล่นจากสัปดาห์ก่อน 35.7 % โดยเก็บรายได้รวมในอเมริกาไปแล้ว 227.6 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 251.2 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุป Inception เก็บรายได้ในทั่วโลกไปแล้วทั้งสิ้น 478.8 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 160 ล้านเหรียญสหรัฐ!!

อันดับ 3 หนังเข้าใหม่อีกเรื่อง Step Up 3-D หนังแนวสตรีทแด๊นส์ที่ประสบความสำเร็จทีเดียว ใน 2 ภาคแรก ผู้กำกับ Jon Chu กลับมาสานต่อความฝันของนักล่าฝันอีกครั้งพร้อมความมันส์ทะลุจอในระบบ 3 มิติ (3D) เรื่องราวต่อจากภาคที่แล้ว เมื่อ Moose (Adam G. Sevani) นักล่าฝันขาแด๊นซ์ มุ่งสู่นิวยอร์คเพื่อศึกษาต่อ เขาถูกชวนให้เข้าทีมอันดับหนึ่งของเวทีนักเต้นในวงการใต้ดิน โดย Luke (Rick Malambri) หนึ่งในสมาชิของทีม เพราะเห็นแววพรสวรรค์ของ Moose เพื่อให้เขาร่วมทีมเพื่อต่อสู้กับทีมคู่แข่งตัวฉกาจ ในเวทีแข่งขันสตรีทแด๊นส์ครั้งสำคัญ หนังใช้ทุนสร้างแค่ 30 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดฉายในโรงภาพยนตร์ 2,435 แห่งในอเมริกา เก็บรายได้แค่เบาะๆ 15.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการเปิดตัว!!

อันดับ 4 หนังแอ๊คชั่น Salt จากค่าย Sony / Columbia ผลงานเรื่องใหม่ของ Angelina Jolie จากการกำกับของ Phillip Noyce จาก The Bone Collector แฟนๆ Jolie ก็ยังคงแห่กันไปให้กำลังใจกันท้วนหน้า แม้หนังจะตามสูตรหนังแอ๊คชั่นเรื่องอื่น ๆ แต่ก็ทำรายได้ได้ดีทีเดียวครับ โดยในสัปดาห์นี้เก็บมาได้อีก 10.9 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนยอดรวมรายได้ในอเมริกาทั้งหมดอยู่ที่ 91.7 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 62.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วทั้งหมด 154.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำกำไรลอยลำไปแล้วครับ จากทุนสร้าง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ!!

หล่นจากอันดับ 2 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมาอยู่ถึงอันดับ 5 เลยทีเดียว สำหรับหนังตลกรีเมค Dinner for Schmucks หนังที่ใช้คนโง่มาเป็นของเล่น ที่คนเก่งต้องปวดหมอง ผลงานการกำกับของ Jay Roach โดยมี Steve Carell และ Paul Rudd มารับบทนำ หนังทำรายได้ในสัปดาห์นี้ลดลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 55.9% โดยเก็บรายได้ในสหรัฐอเมริกามาได้ 10.3 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมเป็นยอดรวมทั้งหมดในอเมริกา 46.6 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 69 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังยังรอการเปิดตัวในทั่วโลกครับ เพื่อหวังจะผ่านหลักทุนสร้างไปได้แบบสบายๆ ไม่ต้องเจ็บตัว!!

อันดับ 6 Despicable Me รายได้รวมในอเมริกา 209.2 ล้านหรียญสหรัฐ รวมรายได้นอกสหรัฐอเมริกา 43.5 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 252.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 69 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 7 Cats & Dogs: The Revenge of Kitty Galore รายได้รวมในอเมริกา 26.4 ล้านหรียญสหรัฐ รวมรายได้นอกสหรัฐอเมริกา 10.8 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 37.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 85 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 8 Charlie St. Cloud รายได้รวมในอเมริกา 23.4 ล้านหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 44 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 9 Toy Story 3 รายได้รวมในอเมริกา 396.3 ล้านหรียญสหรัฐ รวมรายได้นอกสหรัฐอเมริกา 498.7 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 895 ล้านเหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 10 The Kids Are All Right รายได้รวมในอเมริกา 14 ล้านหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 4 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตารางรายได้ Box Office สุดสัปดาห์ประจำวันที่ 6 – 8 ส.ค.2010

ที่มา : BoxOfficeMojo

Comment

Comment:

Tweet