สวัสดีครับ!! ห่างหายกันไปนานเลยครับ สำหรับการรายงานยอดอันดับหนังทำเงิน Box Office สุดสัปดาห์ ต้องขออภัยชาวเว็บทุกท่านๆ ด้วยครับ ด้วยเหตุติดภารกิจในด้านการงานที่ยุ่งเหยิงเสียเหลือเกินครับ เลยต้องงดไปหลายอาทิตย์ วันนี้ผมกลับมาทำหน้าที่เช่นเดิมแล้วครับ ในสัปดาห์นี้ยังคงแข่งขันเก็บรายได้กันอย่างคึกคักเช่นเคย เรามาดูกันครับว่าในสัปดาห์นี้มีหนังเรื่องไหนอยู่ในอันดับกันบ้าง!!

อันดับ 1 ยังคงเป็นหนังแอ๊คชั่นลึกลับ Inception ผลงานเรื่องใหม่ที่ทุกคนรอคอยจากผู้กำกับ Christopher Nolan (The Dark Knight) นำแสดงโดย Leonardo DiCaprio พร้อมดารานักแสดงเจ้าบทบาทอีกมากมาย เรื่องราวของนักโจรกรรมขั้นเทพนามว่า Cobb (Leonardo DiCaprio) มีความสามารถในการฉกทุก ๆ อย่างอันเป็นความคิดที่อยู่ในจิตใต้สำนึกที่มีอยู่ในมนุษย์ จากความฝัน จนเขาต้องตกเป็นเป้าของผู้ที่ต้องการและกำจัด จนต้องสูญเสียคนรัก เมื่อเขาต้องได้รับงานชิ้นสำคัญเพื่อการหลุดพ้นเพื่อการเป็นอิสระ ด้วยการใส่ความคิดเข้าไปในจิตใต้สำนึกแทนที่จะขโมยมันในความฝัน ครองแชมป์เป็นสมัยที่ 3 จากการฉายในอเมริกาในสัปดาห์ที่ 3 เก็บมาได้อีก 27.4 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉาย 3,545 แห่งในอเมริกา ยอดรวมรายได้ทั้งหมดในสหรัฐในขณะนี้ 193.3 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 171.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ในขณะนี้ Inception ทำรายได้ในทั่วโลกไปแล้ว 364.8 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 160 ล้านเหรียญสหรัฐ!!

อันดับ 2 เป็นหนังเข้าใหม่ Dinner for Schmucks แนวตลกสุดฮา หนังรีเมคจากหนังฝรั่งเศสปี 1998 ผลงานการกำกับของ Jay Roach โดยมี Steve Carell และ Paul Rudd มารับบทนำ ในเรื่องราวอันแสนวุ่นๆ ของการจัดงานดินเนอร์ที่มีการท้าแข่งว่าใครจะสามารถนำคนที่โง่ที่สุดมาร่วมงานได้ เมื่อ Tim (Paul Rudd) ได้พบกับ Barry (Steve Carell) ชายที่มีความโง่ที่ไม่ธรรมดา ไปร่วมงานดินเนอร์มื้อค่ำนี้ เมื่อการได้พบกับ Barry ของ Tim มันทำให้เขาต้องพบกับความหายนะแบบสุดๆ ใช้ทุนสร้างถึง 69 ล้านเหรียญสหรัฐ เก็บรายได้ในสัปดาห์แรกของการฉายในอเมริกาไป 23.5 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉาย 2,911 แห่งในอเมริกา ถือว่าทำได้ดีทีเดียวครับสำหรับหนังตลกเรื่องนี้!!

อันดับ 3 หนังแอ๊คชั่น Salt จากค่าย Sony / Columbia ผลงานเรื่องใหม่ของ Angelina Jolie ในบท CIA สาวผู้ที่ถูกใส่ร้ายว่าเป็นสายลับรัสเซีย ที่งานนี้เธอต้องความบริสุทธ์ให้ได้แม้ตายก็ยอม โดยผู้กำกับ Phillip Noyce จาก The Bone Collector ใช้ทุนสร้างสูงถึง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดฉายมาเป็นสัปดาห์ที่ 2 ของอเมริกา เก็บรายได้มาอีก 19.4 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมยอดรายได้ในอเมริกาไปแล้ว 71 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 32.8 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมยอดรายได้ทั้งหมดในขณะนี้ 103.8 ล้านเหรียญสหรัฐ เขยิบเข้าใกล้หลักทุนสร้างเข้าไปทุกขณะครับ ซึ่งคาดว่าน่าจะผ่านไปได้ด้วยดี!!

อันดับ 4 หนังแอนิเมชั่น Despicable Me ค่าย Universal Pictures จากทีมสร้าง Ice Age 2-3 โดยผู้กำกับ Pierre Coffin และ Chris Renaud ว่าด้วยเรื่องราวของ Gru (Steve Carell) ผู้คิดแผนการใหญ่ด้วยการฉกดวงจันทร์ด้วยอาวุธสุดไฮเทคต่างๆ สุดยอดฝีมือแห่งการฉกขั้นเทพ แม้แต่รูปปั้นเทพีเสรีภาพก็ไม่เว้น เมื่อการมาถึงของ 3 หนูน้อยกำพร้าที่คิดว่า Gru เป็นพ่อ แผนการต่าง ๆ ก็ต้องพังทะลายลง เพราะงานนี้ Gru จะต้องมารับบทบาทเป็นคุณพ่อจำเป็นให้กับหนูน้อยกำพร้าทั้ง 3 และเหนือสิ่งอื่นใดที่วายร้ายระดับโลกอย่าง Gru จะต้องทำนั่นคือ..ความรักของคนเป็นพ่อ นั่นเอง ใช้ทุนสร้าง 69 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดฉายมาเป็นสัปดาห์ที่ 3 ในอเมริกา เก็บรายได้ในสัปดาห์นี้ 15.5 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรวมรายได้ทั้งหมดในอเมริกาอยู่ที่ 190.3 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 29.2 ล้านเหรียญสหรัฐ Despicable Me ทำรายได้รวมในทั่วโลกทั้งหมด 219.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำกำไรแบบถล่มทลายไปแล้ว!!

อันดับ 5 หนังเข้าใหม่อีกเรื่อง จาก ค่าย Universal Pictures นั่นคือ Charlie St. Cloud ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ Burr Steers และพระเอกหนุ่มหล่อสุดฮอต Zac Efron ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน 17 Again เรื่องราวของ พี่ชายและน้องชายที่มีรักกันมาก เมื่อน้องชายต้องเสียชีวิตกระทันหันเพราะอุบัติเหตุ พี่ชายก็ได้แต่โทษตัวเองที่เป็นสาเหตุทำให้น้องชายต้องเสียชีวิต เมื่อพี่ชายสามารถสัมผัสกับวิญญาณของน้องชายที่สุสาน พี่ชายสัญญาว่าจะรักน้องคนนี้และดูแลตลอดไป แต่เมื่อมี หญิงสาวเข้ามาในชีวิตของพี่ชาย จนก่อเกิดความรักของชายหนุ่มและหญิงสาวเกิดขึ้น งานนี้พี่ชายจะต้องเลือกระหว่างการสัญญาที่มีให้ไว้กับน้องชายและคนรักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้!! หนังใช้ทุนสร้าง 44 ล้านเหรียญสหรัฐ เก็บรายได้ในสัปดาห์แรกมาได้ 12.3 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉาย 2,718 แห่งทั่วอเมริกา!!

อันดับ 6 Cats & Dogs: The Revenge of Kitty Galore (เข้าใหม่) รายได้รวมในอเมริกา 12.2 ล้านหรียญสหรัฐ รวมรายได้นอกสหรัฐอเมริกา 2.8 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 15 ล้านเหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 85 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 7 Toy Story 3 รายได้รวมในอเมริกา 389.7 ล้านหรียญสหรัฐ รายได้รวมนอกอเมริกา 436.4 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 826.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 8 Grown Ups รายได้รวมในอเมริกา 150.7 ล้านหรียญสหรัฐ รายได้รวมนอกอเมริกา 12.5 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 163.3 ล้านเหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 80 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 9 The Sorcerer’s Apprentice รายได้รวมในอเมริกา 52 ล้านหรียญสหรัฐ รายได้รวมนอกอเมริกา 40.8 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 92.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 10 The Twilight Saga:Eclipse รายได้รวมในอเมริกา 288.1 ล้านหรียญสหรัฐ รายได้รวมนอกอเมริกา 356.7 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 644.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ทุนสร้าง 68 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตารางรายได้ Box Office สุดสัปดาห์ประจำวันที่ 30 ก.ค.- 1 ส.ค.2010

ที่มา : BoxOfficeMojo

Comment

Comment:

Tweet