สวัสดีครับ ทุก ๆ ท่าน และแล้วเหตุการณ์บ้านเมืองก็เริ่มจะสงบลง เข้าสู่ชีวิตประจำวันที่ต้องแข่งขันในการดำเนินชีวิตเช่นเดิม เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนครับ เช่นเดียวกับการแข่งขันในการทำรายได้จากการฉายของภาพยนตร์ต่าง ๆ ในอาทิตย์นี้ ในอันดับหนังทำเงินสุดสัปดาห์เช่นเคยครับ วันนี้ไม่พูดมาก ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง??

แชมป์อันดับหนึ่ง ของสัปดาห์นี้เป็นหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นสุดฮิต จาก DreamWorks ภาคสุดท้ายของเจ้า Shrek ยักษ์เขียว ชื่อตอน Shrek Forever After ผลงานการกำกับของ Mike Mitchell จาก Sky High มานั่งกำกับในครั้งนี้ เรื่องราวในภาคนี้กล่าวถึง Shrek ยักษ์เขียว (ให้เสียงโดย Mike Myers) ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายกับครอบครัวที่น่ารัก เมื่อจอมขี้โกง Rumpelstiltskin (ให้เสียงโดย Walt Dohrn) หลอกให้เซ็นต์สัญญาบ้า ๆ จนเขาต้องเข้าไปอยู่ในโลกใบใหม่ ที่ทุกอย่างกลับไปสู่อดีต ในอาณาจักรฟราฟราอเวย์ที่ Rumpelstiltskin เป็นพระราชา และถูกตามล่า พร้อมทั้ง เจ้าหญิง Fiona (ให้เสียงโดย Cameron Diaz) ที่ไม่เคยพบกันมาก่อน Shrek จะต้องรวบรวมเพื่อนเก่า Donkey(Eddie Murphy),Puss in Boots (Antonio Banderas) และเพื่อนทั้งหลาย ช่วยกันจัดการากับ Rumpelstiltskin เพื่อกอบกู้โลกใบเก่าและทวงบัลลังค์กับคืนให้ได้!! ใช้ทุนสร้างไปทั้งหมด 165 ล้านเหรียญสหรัฐ เก็บรายได้เปิดตัวในสัปดาห์แรกไป 70.8 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉายในอเมริกา 4,359 แห่ง น้อยกว่าภาค 3 ที่เปิดตัวไว้ที่ 121.6 ล้านเหรียญแน่ะ แต่ถึงยังงัยก็เอาใจช่วยครับ แฟน ๆ ของยักษ์เขียว ShreK คงทะยอยอุดหนุนเป็นแน่ เพราะมุขฮาถูกคอนั่นเอง!!

ถูกยักษ์เขียว Shrek หักคอสอยล่วงลงมาอยู่อันดับ 2 ในสัปดาห์นี้ หลังจากครองแชมป์มาถึง 2 สมัย สำหรับหนังแอ๊คชั่นฮีโร่ Iron Man 2 จากผู้กำกับ Jon Favreau และ Robert Downey, Jr. ร่วมกันสร้างความมันส์ระห่ำกันอีกครั้ง โดยค่าย Paramount ด้วยทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยในสัปดาห์นี้เก็บรายได้ในอเมริกามาได้อีก 26.3 ล้านเหรียญสหรัฐ อันดับหล่นจากสัปดาห์ 51 % โดยในขณะนี้หนังสามารถโกยเงินในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดทั้งสิ้นไปแล้ว 251 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐอเมริกาทั้งหมด 255 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรวมจากการฉายทั้งหมดในทั่วโลก Iron Man 2 สามารถทำรายได้ไปทั้งสิ้น 506 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำเงินอย่างถล่มทลายซิว ๆ ไปแล้วครับ!!

อันดับ 3 หนังพีเรียตย้อนยุค เรื่องราวของจอมโจร Robin Hood หลาย ๆ คนอาจจะจำภาพของจอมโจรผู้รูปงามปล้นคนรวยช่วยคนจน ที่ทำกันมาหลายเวอร์ชั่น แต่คราวนี้คุณอาจจะผิดหวัง กับรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปนั่นคือเมื่อได้ Russell Crowe มารับบท Robin Hood ที่มาพร้อมกับหน้าตาไม่หล่อแถมยังตุ้ยนุ้ยอีกต่างหาก แต่หนังกลับสื่อถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริงของจอมโจรของเราอย่างละเอียดแทน จากค่าย Universal โดยในภาคนี้เป็นการกำกับของ Ridley Scott จาก Gladiator ใช้ทุนสร้างทั้งหมด 200 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดฉายในอเมริกาเป็นสัปดาห์ที่ 2 เก็บรายได้ในสัปดาห์นี้ 18.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ยอดรวมจากการฉายในสหรัฐอเมริกาตอนนี้อยู่ที่ 66.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนนอกอเมริกเก็บรายได้ได้มากกว่าซึ่งทำเงินไปถึง 125 ล้านเหรียญสหรัฐด้วยกัน สรุปยอดรายได้จากการฉายทั้งหมดในทั่วโลกขณะนี้ 191.6 ล้านเหรียญสหรัฐ เกือบ ๆ ผ่านหลักทุนสร้างไปแล้วครับ ก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียวสำหรับหนังทุนสร้างที่มากถึงขนาดนี้ ต้องติดตามคอยลุ้นกันต่อไปครับ ว่าหนังจะสามารถทำกำไรได้มากน้อยไปได้เพียงไร สัปดาห์หน้ามาดูกัน!!

อันดับ 4 หนังรักโรแมนติค Letters to Juliet กับเรื่องราวของ หญิงสาวคนหนึ่งที่รับอาสาตามหาคนรักเก่าเมื่อครั้งอดีตให้กับหญิงชราที่เธอเขียนจดหมายไปยัง อิตาลี ณ เมืองแห่งความรักอันอมตะของ โรมิโอ และ จูเรียต เพื่อขอจูเรียตให้สมหวังกับความรัก โดยผู้กำกับ Gary Winick จาก Charlotte’s Web,13 Going on 30 ค่าย Summit Entertainment นำแสดงโดย Amanda Seyfried เปิดฉายมาได้สัปดาห์ที่ 2 เก็บรายได้ในอเมริกามาอีก 9 ล้านเหรียญสหรัฐ ยอดรายได้รวมในสหรัฐอเมริกาทั้งหมด 27.3 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกอเมริกาที่เปิดฉายไปไม่กี่ประเทศเก็บมาได้ 387,483 เหรียญสหรัฐ สรุปยอดหนังทำรายได้ทั้งหมดทั้งสิ้น 27.7 ล้านเหรียญสหรัฐไปแล้วในขณะนี้!!

อันดับ 5 หนังรักโรแมนติคคอเมดี้ Just Wright เรื่องราวของนักกายภาพบำบัดหญิงที่เกิดปิ้งรักกับผู้เล่นบาสเกตบอล NBA ที่มารักษาอาการบาดเจ็บจากเธอ แต่เขาดันไปตกหลุมรักเพื่อนของเธอซะงั้น นำแสดงโดย Queen Latifah,Common จากการกำกับของ Sanaa Hamri กับงานหนังชิ้นที่สองต่อจาก Something New จากค่าย Fox Searchlight เก็บรายได้ในสัปดาห์นี้ในอเมริกามาได้อีก 4.2 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมกับสัปดาห์ที่แล้วยอดรวมรายได้ในอเมริกาในขณะนี้หนังทำเงินไปแล้ว 14.6 ล้านเหรียญสหรัฐ!!

อันดับ 6 MacGruber (เข้าใหม่) รายได้รวมในอเมริกา 4 ล้านหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 7 Date Night รายได้รวมในอเมริกา 90.7 ล้านหรียญสหรัฐ รายได้รวมนอกอเมริกา 51.3 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 142 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 55 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 8 A Nightmare on Elm Street (2010) รายได้รวมในอเมริกา 59.9 ล้านหรียญสหรัฐ รายได้รวมนอกอเมริกา 17 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 76.9 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 35 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 9 How to Train Your Dragon รายได้รวมในอเมริกา 210.9 ล้านหรียญสหรัฐ รายได้รวมนอกอเมริกา 221.6 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมด 432.5 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 165 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับ 10 Kites (เข้าใหม่) รายได้รวมในอเมริกา 958,673 เหรียญสหรัฐ

ตารางรายได้ Box Office สุดสัปดาห์ประจำวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2010

ที่มา : BoxOfficeMojo

Comment

Comment:

Tweet

Are you result oriented but have no idea about the proper way to compose academic essays of high quality? I can see only one resolution of your writing problems! I opine that you can <a href="http://www.supreme-essay.com/buy-essay-paper.html">buy essay paper</a>.

#6 By KatyMCNEIL (31.184.238.73) on 2013-09-22 06:58

ขอบคุณครับ!!

#2 By Sabus's FilM The Blog on 2010-05-26 20:55

big smile เข้ามาอ่านครับผม

#1 By Pongwut Rujirachakorn on 2010-05-26 17:56