กล่าวสวัสดีครับ เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ติดตามข่าวการรายงานอันดับหนังทำเงิน Box Office สุดสัปดาห์ ทุก ๆ ท่าน และแล้วก็เป็นการต้อนรับหนังอภิมหาฟอร์มยักษ์แอ๊คชั่นแฟนตาซี Clash of the Titans จากค่าย Warner Bros. ที่ว่าด้วยสงครามแห่งทวยเทพ ส่งตรงเข้าฉายสัปดาห์แรก รับตำแหน่งแชมป์หนังทำเงินอันดับ 1 สุดสัปดาห์ไปครองตามคาด!!

ผลงานการกำกับของ Louis Leterrier ที่มีผลงานหนังแอ๊คชั่นฮีโร่ The Incredible Hulk หรือหนังแอ๊คชั่นมันส์ ๆ อย่าง Transporter 2 จากการรีเมคหนังคลาสสิคปี 1981 ในชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราว Perseus บุตรครึ่งเทพครึ่งคน แห่งเทพ Zeus (Liam Neeson) นักรบสุดหล่อหัวเกรียนอันแข็งแกร่งยกทัพไปโค่นรังของ Hades เทพแห่งขุมนรก (Ralph Fiennes) และ Medusa นางพญาหัวงู ให้สิ้น!! เพื่อกอบกู้บัลลังค์ให้กับบิดา และชิงตัวหญิงอันเป็นที่รัก Andromeda (Alexa Davalos) ที่กำลังจะถูกบูชายันต์ หนังมาพร้อมระบบสามมิติทะลุจอ เพื่อให้ทันสมัย หนังใช้ทุนสร้างถึง 125 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดตัวในสัปดาห์แรกทำรายได้ในอเมริกา 3 วัน ไปถึง 61.2 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉายในอเมริกา 3,777 แห่ง เมื่อรวมรายได้กับรอบพิเศษที่เปิดฉายไปก่อนหน้านี้ หนังสรุปตัวเลขจากการฉายในอเมริกาทั้งหมดไปแล้ว 63.8 ล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่าหนังน่าจะพาตัวเองผ่านหลักทุนสร้างไปได้ไม่ยาก ที่ยังรอตัวเลขจากการฉายในทั่วโลกแล้ว และลุ้นการครองแชมป์อันดับหนึ่งอีกสมัยในสัปดาห์หน้ากันอีก!!

อันดับ 2 เป็นภาพยนตร์เข้าใหม่ Tyler Perry’s Why Did I Get Married Too? ผลงานการกำกับของนักแสดงผิวดำที่ทำหนังไม่ว่ากี่เรื่องไม่เคยขาดทุนเลยซักเรื่อง นั่นคือ Tyler Perry จากค่าย Lionsgate พร้อมกับการร่วมงานกับนักร้องสาว Janet Jackson น้องสาวราชาเพลงป๊อบผู้ล่วงลับ ที่มาในแนวตลกปนชีวิต เรื่องราวของหนุ่มสาวผิวดำ 4 คู่ (8 คน) ที่ต้องมาใช้ชีวิตเพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน หนังเปิดตัว 3 วัน ในสัปดาห์แรกในอเมริกาไปถึง 29.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เกินหลักทุนสร้าง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ตั้งแต่เปิดตัวฉายสัปดาห์แรก เป็นสถิติไปอีกเรื่องของผู้กำกับ!!

อันดับ 3 How to Train Your Dragon หนังการ์ตูนแอนิเมชั่น 3D จาก DreamWorks จากผู้กำกับ Dean DeBlois และ Chris Sanders (Lilo & Stitch) เจ้าหนูน้อยไวกิ้งที่พามังกรผู้กล้า ทำรายได้ในอเมริกาเพื่อหวังผ่านหลักเส้นชัยทุนสร้าง 165 ล้านเหรียญสหรัฐ ในสัปดาห์นี้มาได้อีก 29 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยยอดรวมรายได้ในอเมริกาทั้งหมดทำไปแล้ว 92.1 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 42.3 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้ทั้งหมดในทั่วโลกอยู่ที่ 134.4 ล้านเหรียญสหรัฐ เข้าใกล้หลักทุนสร้างเข้าไปทุกที ๆ แต่ยังงัยก็เอาใจช่วยให้ผ่านไปได้ด้วยดี!!

อันดับ 4 หนังเข้าใหม่อีกเรื่อง The Last Song หนังรักปนชีวิต ค่าย Buena Vista ที่ได้ดาราสาวสวยขวัญใจหนุ่ม ๆ Miley Cyrus มานำแสดง ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวผู้ที่ต้องถูกส่งไปอยู่ริมชายหาดพร้อมกับพ่อของเธอ และได้พบรักกับหนุ่มหล่อคนหนึ่ง ที่ทั้งคู่ก่อเกิดเรื่องราวแห่งความรักที่นั่น ผลงานการประพันธ์ของ Nicholas Sparks (Dear John) จากการกำกับจอเงินเป็นครั้งแรกของผู้กำกับซ๊รีย์ Julie Anne Robinson ใช้ทุนสร้าง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังเปิดตัว 3 วันแรกของการเปิดฉายในอเมริกา ทำรายได้ไป 25.3 ล้านเหรียญสหรัฐด้วยกัน เกิดหลักทุนสร้างไปแล้ว!!

อันดับ 5 หนังแฟนตาซี Alice in Wonderland ถูกหนังเข้าใหม่เบียดตกลงจากอันดับ 2 ในสัปดาห์นี้ แต่ผู้กำกับ Tim Burton ก็คงไม่สะทกสะท้านซักเท่าไหร่ เพราะ หนังสามารถทำเงินอย่างถล่มทลายในทั่วโลกไปแล้วทั้งสิ้น 672.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ผ่านหลักทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญสหรัฐ ไปไกลสุดกู่ โดยในสัปดาห์นี้ด้วยรายได้รวมในสหรัฐอเมริกา 309.7 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 363 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำกำไรเห็น ๆ ไปแล้วอย่างห่ายห่วง!!

อันดับ 6 หนัง 4 เพื่อนบ้าฮาแตก John Cusack,Rob Corddry,Clark Duke และ Chevy Chase ที่ต้องย้อนเวลากลับไปสมัยที่ตัวเองเป็นวัยรุ่น ใน Hot Tub Time Machine จากผู้กำกับ Steve Pink ที่เปิดตัวเมื่อสัปดาห์ก่อน ด้วยทุนสร้าง 36 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำรายได้ในสัปดาห์ที่สองนี้ในอเมริกา มาได้อีก 8 ล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยยอดรวมในสหรัฐอเมริกาในตอนนี้ 27.9 ล้านเหรียญสหรัฐ เขยิบเข้าใกล้หลักทุนสร้างเข้าไปทุกที แต่ก็ยังต้องห่วง ๆ อยู่ห่าง ๆ เหมือนกันครับ เพราะหนังเก็บรายได้ในสัปดาห์นี้ได้ไม่เท่าไหร่ คงต้องรอลุ้นกันอีกนาน ที่หนังจะผ่านจุดอันตรายไปได้!!

อันดับ 7 หนังตลก ที่มี 2 ดาราชื่อดัง Gerard Butler และ Jennifer Aniston มาแสดงนำ ใน The Bounty Hunter ผลงานของผู้กำกับ Andy Tennant จาก Hitch หนังเก็บรายได้ในสัปดาห์นี้ในอเมริกาด้วยยอดรวม 48.8 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 7.4 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยสรุปยอดรายได้ในทั่วโลกจากการฉาย 56.3 ล้านเหรียญสหรัฐ ผ่านหลักทุนสร้าง 40 ล้านเหรียญสหรัฐ ไปแล้วแบบสบาย ๆ อันดับ 8 Diary of a Wimpy Kid หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของชีวิตเด็ก ๆ ในช่วงมัธยมต้น ที่ผู้ใหญ่ต้องซาบซึ้งเมื่อได้ชม ผลงานของผู้กำกับของ Thor Freudenthal จาก Hotel for Dogs เก็บรายได้ในอเมริกาด้วยยอดรวมในสัปดาห์นี้ 46 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐที่เปิดตัวแค่ประเทศสิงคโปร์ ประเทศเดียว 48,259 เหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 15 ล้านเหรียญสหรัฐทำกำไรไปแบบไม่น้อยหน้าใคร!!

อันดับ 9 หนังตลกแกมทะลึ่ง She’s Out of My League จากค่าย Paramount ผลงานของผู้กำกับ Jim Field Smith พร้อมดาราหนุ่มหน้ามน Jay Baruchel และนางเอกสาวสวย Alice Eve ก็พาหนังของตัวเองทำรายได้ผ่านหลักทุนสร้าง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่เปิดฉายเฉพาะแค่ในสหรัฐไปแล้วอย่างหายห่วงด้วยยอดรวมรายได้ 28.7 ล้านเหรียญสหรัฐ!! อันดับ 10 อันดับสุดท้าย Shutter Island หนังสืบสวนสอบสวนชวนระทึกไปกับนักสืบ Leonardo DiCaprio ผลงานการกำกับของปู่ Martin Scorsese ใช้ทุนสร้าง 80 ล้านเหรียญสหรัฐ ก็ทำรายได้ถล่มทลายไปด้วยยอดรวมในทั่วโลกแล้วกว่า 226.8 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยได้จากยอดรายได้ในสหรัฐ 123.4 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 103.4 ล้านเหรียญสหรัฐ สมแล้วที่ปู่ Martin กำกับ ที่ไม่ทิ้งลายเสือ!!

ตารางรายได้ Box Office สุดสัปดาห์ประจำวันที่ 2-4 เมษายน 2010

ที่มา : BoxOfficeMojo

Comment

Comment:

Tweet