คิดว่าน่าจะปิดเทอมกันแล้วสำหรับท่านผู้อ่านทั้งหลายที่อยู่ในวัยเรียน เป็นไงกันบ้างครับทำข้อสอบกันสุดฝีมือกันหรือเปล่า ให้ผมทายคงทำกันอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน แต่ยังงัยก็ขอให้ประสบความสำเร็จกับผลสอบแล้วกันนะครับ เป็นกำลังใจให้ ปิดเทอมก็ขอให้ใช้เวลากันอย่างคุ้มค่าแล้วกันนะครับ ส่วนอันดับหนังทำเงินในตาราง Box Office สุดสัปดาห์ในสัปดาห์นี้ต่างขับเคี่ยวทำเงินกันอย่างคึกคักเช่นเคย เรามาดูกันครับว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง?!!

 

ครองแชมป์หนังทำรายได้อันดับ 1 สุดสัปดาห์อีกสมัย สำหรับภาพยนตร์ทริลเลอร์แนวสืบสวน Shutter Island ค่าย Paramount ผลงานการกำกับของปู่ Martin Scorsese ได้ดาราขาเก่าจาก The Departed และ The Aviator นั่นคือ Leonardo DiCaprio พระเอกคนดังจาก Titanic มารับบทตำรวจศาล ที่ค้นหาคนไข้โรคจิตที่หายตัวอย่างลึกลับจากสถานบำบัดคนไข้โรคจิตบนเกาะ ที่ Leonardo DiCaprio ยังคงเรียกคะแนนจากบรรดาแฟน ๆ ได้อยู่ หนังเปิดฉายเป็นสัปดาห์ที่ 2 ในอเมริกา เก็บรายได้มาอีก 22.6 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉายในอเมริกา 3,003 แห่ง แม้รายได้จะตกจากสัปดาห์ก่อน 44.8 % หนังก็ยังทำรายได้ในสัปดาห์นี้เป็นอันดับหนึ่ง โดยสรุปยอดรวมจากการฉายในอเมริกาไปแล้ว 75.5 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐอเมริกาในทั่วโลก 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมรายได้สุทธิจากการฉายในทั่วโลก 80.1 ล้านเหรียญสหรัฐ เท่าหลักทุนสร้าง 80 ล้านเหรียญสหรัฐพอดิบพอดี มาลุ้นกันต่อไปครับว่า Shutter Island จะยังคงครองแชมป์อันดับ 1 ได้อีกสัปดาห์หรือไม่!!

 

อันดับ 2 เป็นหนังเข้าใหม่ Cop Out จากค่าย Warner Bros. เป็นการกลับมาแก้ตัวอีกครั้งของ Bruce Willis พระเอกจอมอึดของเรา ที่พาหนัง Surrogates คว่ำไม่เป็นท่าทั้งรายได้และคำวิจาณ์เมื่อปีที่แล้ว ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งที่ไม่ได้มาโชว์เดี่ยวแต่มาพร้อมคู่หูจอมแสบ Tracy Morgan ดาราตลกชื่อดัง มารับบทตำรวจคู่หู ร่วมภารกิจกวาดล้างแก๊งค์สเตอร์ระดับพระกาฬ หนังได้ผู้กำกับ Kevin Smith จากผลงานหนังรักปนตลกแกมทะลึ่ง Zack and Miri Make a Porno ใช้ทุนสร้างแค่ 30 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดตัวในสัปดาห์แรกในอเมริกาด้วยรายรับ 18.2 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉาย 3,150 แห่งทั่วอเมริกา ถือว่าเป็นรายได้เปิดตัวที่ถือว่าใช้ได้ทีเดียวครับ คงหมดยุคของบทแอ๊คชั่นของพระเอกจอมอึด Bruce Willis ก็ได้ ถ้าเกิดบทตลกรุ่งกว่า คงต้องหันเหรับงานหนังตลกโปกฮา ที่น่าจะได้เงินกว่าเป็นแน่!!

 

อันดับ 3 หนังเข้าใหม่ The Crazies ฉบับรีเมค หนังแนวสยองขวัญในยุคแรก ๆ ของปู่ George A. Romero เจ้าพ่อแห่งวงการภาพยนตร์สยองขวัญ กัด แทะ แหวะ ที่พวกเรารู้จักกันดีของหนังในตระกูล Of the Dead ทั้งหลาย งานนี้ปู่นั่งเก้าอี้ควบควมการสร้างแทน โดยให้กำกับ Breck Eisner ผู้กำกับจาก Sahara มารับหน้าที่กำกับในครั้งนี้ หนังเล่าเรื่องราวของการทดลองไวรัสอันตรายของรัฐบาล แต่เกิดการรั่วไหลปนไปกับท่อส่งน้ำที่ส่งต่อไปยังเมือง ๆ เล็ก ๆ ในไอโอว่า ทำให้ผู้คนในเมืองนั้นได้รับเชื้อ จนในที่สุดก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งคล้ายคนบ้า ไล่ฆ่ากันเอง รัฐบาลต้องส่งหน่วยเข้าไปกำจัด ผู้คนส่วนหนึ่งที่ยังไม่ได้รับเชื้อต้องหาทางรอด หนังใช้ทุนสร้างแค่ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดตัวในสัปดาห์แรกของการฉายดจากโรงฉายในอเมริกา 2,456 แห่ง ด้วยรายรับ 16 ล้านเหรียญสหรัฐ และน่าจะผ่านหลักทุนสร้างในเวลาไม่นานนัก!!

 

อันดับ 4 หนังทำเงินตลอดกาลที่สุดในโลก Avatar หนังแห่งตำนานครั้งใหม่ของผู้กำกับ James Cameron ก็ยังคงทำรายได้เกินหลัก 10 ล้านเหรียญสหรัฐในแต่ละสัปดาห์ ล่าสุดหนังยังเก็บรายได้ในอเมริกาในสัปดาห์ที่ 11 ของการฉาย มาได้อีก 13.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ตกจากสัปดาห์ก่อนแค่ 15.9 % เท่านั้น ทะลุหลัก 700 ล้านเหรียญหนังทำเงินในอเมริกาด้วยยอดรายได้ 706.5 ล้านเหรียญสหรัฐ และทำรายได้นอกสหรัฐไปกว่า 1,839 ล้านเหรียญสหรัฐ สร้างสถิติใหม่ของอันดับหนังทำเงินตลอดกาลในทั่วโลกไปแล้ว 2,545.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ว้าวววววววว!!!

 

อันดับ 5 หนังแอ๊คชั่นแฟนตาซีจากนิยายขายดีเรื่องดัง Percy Jackson & The Olympians: The Lightning Thief จากค่าย 20th Century Fox จากผู้กำกับหนังดังอย่าง Harry Potter สองภาคแรก Chris Columbus และเป็นการแจ้งเกิดของดาราหนุ่มหน้ามนจาก Gamer นั่นคือ Logan Lerman แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากบท Percy Jackson นั่นเอง และนักแสดงรุ่นใหญ่เล็กร่วมแสดงกันอย่างคับคั่ง หนังเปิดฉายในอเมริกามาได้ 3 สัปดาห์ ทำเงินไปแล้ว 70.9 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยทำรายได้ในสัปดาห์นี้มาอีก 9.5 ล้านเหรียญสหรัฐ และยอดรวมนอกสหรัฐ 67.6 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังทำเงินทั่วโลกทั้งหมดด้วยตัวเลขทั้งสิ้น 138.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำกำไรตามความคาดหมายผ่านหลักทุนสร้าง 95 ล้านเหรียญสหรัฐสบายๆ !!

 

อันดับ 6 ถึงทีแผ่วลงแล้วสำหรับหนังรักฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ Valentine’s Day ผลงานกำกับของ Garry Marshall ค่าย Warner Bros. ที่ขนดารามากันเพียบเพื่อนำเสนอเรื่องราวความรักต่างแบบต่างวัย ให้ได้อิ่มเอมความรักกันอย่างล้นปรี่ แม้หนังจะผ่านเดือนแห่งความรักไป แต่ก็ยังเก็บรายได้จากการฉายในอเมริกาในสัปดาห์ที่ 3 มาได้อีก 9 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้ในอเมริกาด้วยเลขสวย 99.9 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 35 ล้านเหรียญสหรัฐ Valentine’s Day เก็บรายได้ยอดรวมทั้งสิ้นในทั่วโลกทำกำไรเห็น ๆ ไปกว่า 134.9 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 52 ล้านเหรียญสหรัฐที่หมดไปกับค่าตัวนักแสดงซะส่วนใหญ่!!

 

อันดับ 7 หนังโรแมนคิกความรักหนุ่มสาวผู้ต้องพลัดพรากกัน Dear John จากผู้กำกับ Lasse Hallstrom หนังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามทั้งรายได้และคำวิจารณ์ หนังใช้ทุนสร้างที่พอเหมาะ 25 ล้านเหรียญสหรัฐ เก็บรายได้ในอเมริกาในสัปดาห์นี้ 4.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ยอดรวมรายได้ในสหรัฐทั้งหมด 72.4 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐที่เข้าฉายในบางประเทศ 461,873 เหรียญสหรัฐ ในขณะนี้ Dear John ทำรายได้ไปแล้วทั้งหมดทั้งสิ้น 72.8 ล้านเหรียญสหรัฐ อันดับ 8 ภาพยนตร์สยองขวัญของตำนานมนุษย์หมาป่า The Wolfman จากผู้กำกับเจ้าพ่อสเปเชียลเอฟเฟค Joe Johnston พร้อมดาราระดับออสการ์อย่าง Benicio Del Toro และ Anthony Hopkins มารับบทนำ หนังใช้ทุนสร้างที่สูงถึง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ งานนี้ทุนสร้างหมดไปกับสเปเชียลเอฟเฟคอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะเจ้าพ่อสเปเชียลเอฟเฟคมาเอง แต่หนังยังคงกวาดรายได้ไม่ผ่านทุนสร้างซะที แม้จะผ่านการฉายเปิดตัวมาได้ 3 สัปดาห์ หนังเก็บรายได้ในอเมริกาในสัปดาห์นี้แค่ 4.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำยอดรายได้รวมในอเมริกาไปแบบหืดขึ้นคอ 57.3 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐ 63.3 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยยอดรายได้จากการฉายรวมทั้งสิ้นทั่วโลก 120.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ต้องลุ้นกันต่อไปครับสำหรับ The Wolfman ว่าจะสามารถทำกำไรผ่านหลักทุนสร้างได้หรือไม่ ที่งานนี้คงต้องพึ่งรายได้จากการฉายนอกสหรัฐซะแล้ว เพราะในสหรัฐหนังเก็บรายได้แค่หยิบมือเท่านั้น!!

 

อันดับ 9 หนังแฟนตาซีดูสนุกสำหรับครอบครัว Tooth Fairy จาก 20th Century Fox ที่ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง หนังได้ The Rock มารับบทเทวดาเก็บฟัน กับภาระกิจเก็บฟันใต้หมอนที่แสนทุลักทุเล จากผู้กำกับ Michael Lembeck ใช้ทุนสร้าง 48 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังยังคงสร้างความหรรษาอยู่ เก็บรายได้ในสัปดาห์นี้มาได้อีก 3.4 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดฉายไปแค่ในสหรัฐอเมริกาในขณะนี้ด้วยรายได้รวมทั้งหมดฟันกำไรไปแล้ว 86.8 ล้านเหรียญสหรัฐ นี่ยังไม่เปิดฉายในทั่วโลกอีกนะนี่ ถือเป็นความสำเร็จของผู้กำกับ Michael Lembeck ครั้งนี้เลยทีเดียว อันดับสุดท้าย อันดับ 10 ภาพยนตร์ดราม่าทุนต่ำล่ารางวัล Crazy Heart จากผู้กำกับ Scott Cooper กับการแสดงอันสุดยอดของดารารุ่นใหญ่ Jeff Bridges ที่มาพร้อมดราม่าเข้มข้น ใช้ทุนสร้างแค่ 7 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดฉายเฉพาะอเมริกาในตอนนี้แค่ 1,148 โรงฉายในอเมริกา ทำรายได้รวมทั้งสิ้นไปแล้วทำกำไรสบาย ๆ ไปแล้ว 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังยังรอลุ้นรางวัลออสการ์ว่าจะได้กี่รางวัล!!

ตารางรายได้ Box Office สุดสัปดาห์ประจำวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ 2010

ที่มา : BoxOfficeMojo

Comment

Comment:

Tweet