สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านที่เป็นแฟนประจำหรือไม่ประจำเว็บของเรา เป็นไงบ้างครับ ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูการสอบปลายภาคกัน คงติวเข้มกันน่าดูสิครับ แต่ยังงัยก็ขอให้สอบผ่านกันทุก ๆ คน และประสบความสำเร็จกันทุก ๆ คนครับ ส่วนสัปดาห์นี้ Box Office ผ่านช่วงเทศกาลมาหนึ่งอาทิตย์แต่การทำรายได้ของหนังต่าง ๆ ก็ยังคึกคักเช่นเดิม มีภาพยนตร์เข้าใหม่ที่เข้าอันดับ Top Ten แค่เรื่องเดียวเท่านั้น!!

นั่นคือ Shutter Island หนังแนวแอ๊คชั่นทริลเลอร์ ที่ทำรายได้เป็นอันดับ 1 ครองแชมป์หนังทำเงินสุดสัปดาห์นี้ เป็นผลงานเรื่องล่าสุดของพระเอก Leonardo DiCaprio เขาต้องรับบทตำรวจศาล ที่ค้นหาคนไข้โรคจิตที่หายตัวอย่างลึกลับจากสถานบำบัดคนไข้โรคจิตบนเกาะ ยิ่งค้นหาเขายิ่งเจอความลับอันน่าสพรึงกลัว ผลงานกำกับของปู่ Martin Scorsese จาก The Departed ค่าย Paramount หนังใช้ทุนสร้าง 80 ล้านเหรียญสหรัฐ เก็บรายได้เปิดตัวได้ดีทีเดียวครับ จากการฉายในอเมริกา 41 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉาย 2,991 แห่งในอเมริกา และนอกสหรัฐอเมริกาซึ่งเปิดตัวไปแล้วในบางประเทศอีก 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้จากการฉายในทั่วโลกไปแล้ว 45.6 ล้านเหรียญสหรัฐ คาดว่าหนังน่าจะทำรายได้เกินทุนสร้างเพื่อทำกำไรได้อย่างแน่นอน รอดูกันสัปดาห์หน้าครับว่าหนังจะทำรายได้เป็นอันดับหนึ่งได้อีกสมัยหรือไม่??!!

อันดับ 2 ผ่านช่วงเทศกาลแห่งความรักมาแล้ว Valentine’s Day หนังโรแมนติคที่ยิงตรงเป้าวันวาเลนไทน์พอดี ขนดารามาถ่ายทอดเรื่องราวความรักกันเป็นเข่ง ๆ ผลงานการกำกับของ Garry Marshall ผู้กำกับจาก The Princess Diaries 1-2 จาก Warner Bros. แม้จะผ่านช่วงเวลาที่หอมหวานมาหนึ่งสัปดาห์ แต่หนังก็ยังทำรายได้จากการฉายในสัปดาห์ที่ 2 ได้อีก 16.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ในอเมริกา ทำรายได้รวมในอเมริกาอยู่ที่ 86.9 ล้านเหรียญสหรัฐ และทำรายได้นอกสหรัฐไป 35 ล้านเหรียญสหรัฐ Valentine’s Day ทำรายได้ด้วยยอดรวมทั่วโลกไปแล้วกว่า 121.9 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำกำไรผ่านทุสร้าง 52 ล้านเหรียสหรัฐไปแล้วเท่าตัว หนังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นเพราะเป็นหนังแห่งความรักเรื่องเดียวที่ออกฉายเพื่อเทศกาลแห่งความรักโดยเฉพาะนั่นเอง!!

อันดับ 3 ยังทำรายได้กันไม่หยุดเช่นเดิมในทุก ๆ สัปดาห์แม้จะเสียงแชมป์หนังทำเงินสุดสัปดาห์ให้กับหนังที่เข้าใหม่ไฟแรง แต่ AVATAR หนังแชมป์รายได้สูงสุดตลอดกาลก็ยังเก็บรายได้ทำสถิติสูงสุดที่ยากจะมีหนังเรื่องใดจะมาคว่ำลงได้ ล่าสุด AVATAR เก็บรายได้จากการฉายในสัปดาห์ที่ 10 จากการฉาย ที่ยังเหลือโรงฉายอยู่ 2,581 แห่งในอเมริกา ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 หลังจากสัปดาห์ก่อนตกไปอยู่อันดับ 4 มาได้อีก 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ยอดรวมจากการฉายในอเมริกาในสัปดาห์นี้อยู่ที่ 687.9 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐในทั่วโลก 1,775 ล้านเหรียญสหรัฐ AVATAR ทำรายได้ในทั่วโลกทั้งหมดแล้วไปด้วยสถิติใหม่ 2,462 ล้านเหรียญสหรัฐเข้าไปแล้ว น่าจะถึงหลัก 2,500 ล้านเหรียญในไม่ช้า แน่นอน AVATAR 2 น่าจะมีโอกาสเป็นไปได้ที่จะสร้างต่ออย่างแน่นอน มารอดูกันครับ!!

อันดับ 4 หนังแอ๊คชั่นแฟนตาซีจากนวนิยายชื่อดัง Percy Jackson & The Olympians: The Lightning Thief หนังเอาใจวัยรุ่นแนว ๆ ที่นำตำนานกรีกมาผสมผสานกับโลกดิจิตอลได้ลงตัว จากผู้กำกับ Harry Potter สองภาคแรก Chris Columbus โดย Fox ทุ่มงบประมาณกว่า 95 ล้านเหรียญสหรัฐกับเรื่องนี้ และเป็นการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวของนักแสดงหนุ่มหน้าใสขวัญใจแม่ยกคนใหม่ Logan Lerman ในบท Percy Jackson พร้อมดาราชั้นนำคับคั่ง หนังใช้เวลาเปิดฉายในอเมริกามาแล้ว 2 สัปดาห์ เก็บรายได้มาอีก 15.2 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรวมในอเมริกา 58.7 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐในทั่วโลก 67.6 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นเข้าของรายได้รวมทัวโลกทั้งสิ้น 126.3 ล้านเหรียญสหรัฐ แน่นอนตำนานแห่ง Percy Jackson ยังไม่จบง่าย ๆ เพราะนวนิยายเรื่องนี้ยังมีต่ออีกหลายภาค ที่จะนำมาสร้างต่ออย่างแน่นอนในอนาคต!!

อันดับ 5 หนังสยองขวัญอันเป็นตำนานแห่งหนึ่งในปีศาจที่น่ากลัวที่สุดในโลก นั่นคือ มนุษย์หมาป่า The Wolfman ถูกเครื่องใหม่โดยผู้กำกับมือสเปเชียลเอฟเฟคระดับเทพ Joe Johnston จากค่าย Universal มีดาราระดับออสการ์มาร่วมงานคับคั่ง อาทิ Benicio Del Toro,Anthony Hopkins และนางเอกสาวสวย Emily Blunt หนังใช้ทุนสร้างที่หมดไปกับสเปเชียลเอฟเฟคที่สูงถึง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังเก็บรายได้ในสหรัฐอเมริกาในสัปดาห์ที่ 2 ของการฉายตกลงจากสัปดาห์ถึง 68.6 % ที่เก็บมาได้อีกแค่ 9.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ยอดรวมรายได้สหรัฐในขณะนี้ 50.3 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐเก็บรายได้รวมอยู่ที่ 46.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ยอดรายได้รวมทั้งหมดทั่วโลกไปแล้ว 97 ล้านเหรียญสหรัฐ เหลืออีก 50 กว่าล้านเหรียญสหรัฐถึงจะผ่านจุดอันตราย เอาใจช่วยครับสำหรับการกลับมาขึ้นจออีกครั้งของตำนานมนุษย์หมาป่า!!!

 

อันดับ 6 หนังรักโรแมนติคที่เคยอยู่อันดับ 1 ของตาราง ผู้คว่ำ AVATAR แชมป์ทำรายได้สุดสัปดาห์ Dear John จากผู้กำกับ Lasse Hallstrom กับเรื่องรางของ Channing Tatum นายทหารหนุ่มที่พบรัก Amanda Seyfried หญิงในฝัน แต่เขาก็ต้องเลือกระหว่างหน้าที่กับหญิงที่รักเพื่อไปรับใช้ชาติ หนังใช้ทุนสร้างแค่ 25 ล้านเหรียญสหรัฐ เก็บรายได้ในอเมริกาในสัปดาห์นี้มาได้อีก 7.1 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรวมตัวเลขรายได้ในอเมริกา 65.8 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐที่ฉายไปแล้วบางประเทศ 461,873 เหรียญหสหรัฐ รวมยอดจากการฉายทั้งหมดในทั่วโลก 66.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำได้ดีทีเดียวครับ สำหรับหนังแนวนี้!!

อันดับ 7 หนังแฟนตาซีสำหรับครอบครัว Tooth Fairy จาก Fox หนังใช้ดารานักมวยปล้ำ The Rock มารับบทเทวดาผู้พิทักษ์ฟันน้ำนม จากผู้กำกับ Michael Lembeck หนังใช้ทุนสร้าง 48 ล้านเหรียญสหรัฐ เก็บรายได้ในสัปดาห์นี้มาอีก 4.3 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรายได้จากการฉายทั่วโลกหนังทำกำไรไปแล้ว 82.7 ล้านเหรียญสหรัฐ มาต่อที่ อันดับ 8 หนังฟอร์เล็กทุนต่ำชิงออสการ์ Crazy Heart จากผู้กำกับ Scott Cooper พร้อมดารารุ่นเดอะ Jeff Bridges รับบทนักดนตรีคันทรี่ ที่วัน ๆ เอาแต่เสเพล เขาต้องต่อสู้กับจิตใจตัวเองให้กลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง หนังใช้ทุนแค่ 7 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำรายได้รวมในอเมริกาอยู่ที่ 21.5 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยจำกัดเฉพาะโรงฉายแค่ 1,089 แห่งในอเมริกา!!

อันดับ 9 หนังแอ๊คชั่นมันส์ระอุ ของโปรดิวเซอร์ผู้กำกับหนังแอ๊คชั่นตัวพ่อ Luc Besson โดยให้ Pierre Morel นั่นเก้าอี้ผู้กำกับ หนังใช้ดารารุ่นใหม่และเก่ามาประกบผีมือกัน Jonathan Rhys Meyers และ John Travolta ที่บอกได้คำเดียวว่าบู้ระห่ำกระจายในกรุงปารีส ใช้ทุนสร้างสูงถึง 52 ล้านเหรียญสหรัฐ เก็บรายได้ในสัปดาห์นี้มาได้อีก 2.6 ล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นเจ้าของรายรับรวมทั่วโลกในขณะนี้ 21.9 ล้านเหรียญสหรัฐ จากในอเมริการายรับรวม 21.3 ล้านเหรียญสหรัฐ และนอกสหรัฐอเมริกาในบางประเทศที่เปิดฉายได้แล้วรวมทั้งประเทศไทยด้วย 619,185 เหรียญสหรัฐ ลุ้นกันต่อไปครับว่าหนังจะสามารถทำกำไรได้หรือไม่!! อันดับสุดท้าย อันดับ 10 Edge of Darkness หนังแอ๊คชั่นเรื่องล่าสุดจากการแสดงของ Mel Gibson โดยผู้กำกับ Martin Campbell จากค่าย Warner Bros. โดยหนังยังน่าเป็นห่วงในเรื่องรายรับอยู่พอสมควร หนังทำรายได้ในอเมริกาได้น้อย ในสัปดาห์นี้หนังเก็บรายได้มาได้อีกแค่ 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยที่ยอดรวมในอเมริกาอยู่ที่ 40.3 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น และนอกสหรัฐเก็บรายได้ในบางประเทศมาได้เพียง 8.7 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปยอดรวมรายได้ในทั่วโลกหนังเก็บรายได้แค่ครึ่งนึงของทุนสร้าง 80 ล้านเหรียญสหรัฐ แค่ 49.1 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้นเอง!!

ตารางรายได้ Box Office สุดสัปดาห์ประจำวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ 2010

ที่มา : BoxOfficeMojo

Comment

Comment:

Tweet

แบบนี้ต้องดูหนังซะหน่อยแล้ว

#2 By มาลิกก้าแมน on 2010-02-24 09:27

เกาะวิปลาสได้ที่หนึ่งดังคาดจริง ๆ open-mounthed smile

#1 By mondaytakeshi on 2010-02-23 17:37