ยังคงตอกย้ำความสำเร็จกันอีกในการฉลองชัยในการเป็นแชมป์อันดับ 1 ของตารางรายได้หนังทำเงิน Box Office เป็นสมัยที่ 5 ของ AVATAR ภาพยนตร์อภิมหาโปรเจคของ James Cameron สุดยอดผู้กำกับที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับที่มีหนังทำเงินตลอดกาลสูงสุดที่ครองอันดับ 1 และ 2 อย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน!!

AVATAR หลังจากเปิดฉายมาได้ครบ 1 เดือน หรือ 31 วัน ก็สามารถพาตัวเองเก็บรายได้ในทั่วโลกไปแล้ว 1,602.1 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยยังห่างแชมป์ทำเงินสูงสุดอันดับ 1 อย่าง Titanic ที่ทำไว้ 1,842 ล้านเหรียญสหรัฐ แค่ 240 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น อาจจะเป็นไปได้ที่ AVATAR จะสามารถแซง Titanic ไปได้เพราะหนังยังคงเก็บรายได้ไปเรื่อย ๆ ซึ่งไม่ตกจากสัปดาห์ก่อนเท่าไหร่นัก (แค่ 15.7% เท่านั้น) โดยเก็บรายได้จากสหรัฐอเมริกา 491.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ขยับขึ้นไปอยู่อันดับที่ 3 ของหนังทำเงินตลอดกาลจากฉายในอเมริกาไปแล้ว ยังเป็นรองก็แต่ อันดับ 1 Titanic 600.7 ล้านเหรียญ อันดับ 2 The Dark Knight 533.3 ล้านเหรียญ มาลุ้นกันต่อไปครับว่าในสัปดาห์หน้า AVATAR จะสามารถทำรายได้โค่นแชมป์อันดับ 1 อย่าง Titanic ขึ้นไปนั่งบัลลังค์แชมป์หนังทำเงินตลอดกาล ได้หรือไม่??!! แต่ที่รับไปเต็ม ๆ ในขณะนี้คงไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นคือ James Cameron ผู้กำกับเจ้าของอันดับสูงสุดทั้งสองเรื่องที่ไม่ว่าเรื่องไหนจะอยู่อันดับไหน เขาก็ยังถือว่าเป็นสุดยอดผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในศรรตวรรษนี้เลยก็ว่าได้ ล่าสุด James Cameron ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ 2010 ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ AVATAR ได้รางวัลภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยมอีกด้วย ยิ่งตอกย้ำความสำเร็จได้เป็นทีวีคูณ….เจ๋งมากครับพี่!!

อันดับ 2 เป็นภาพยนตร์เข้าใหม่เรื่อง The Book of Eli แนวบู๊แอ๊คชั่นฟอร์มเจ๋ง เป็นการแสดงบทบู๊แอ๊คชั่นมันส์สะใจครั้งแรกของ Denzel Washington รับบท Eli ชายผู้ที่เดินทางผ่านดินแดนอันป่าเถื่อนเพื่อนำสารสำคัญที่จะปลดปล่อยโลกที่ตกอยู่ในโลกที่เปรียบเสมือนนรกให้กลับสู่ความสงบสุขอีกครั้ง จากผลงานของ 2 พี่น้องผู้กำกับ Allen และ Albert Hughes จาก From Hell หนังใช้ทุนสร้าง 80 ล้านเหรียญสหรัฐ ฉายเปิดตัวในอเมริกา เก็บรายได้ถึง 31.6 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉาย 3,111 แห่งทั่วอเมริกา อาจจะเพราะความสดใหม่ในการนำเสนอและมีดาราเจ้าบทบาทอย่าง Gary Oldman จาก The Dark Knight มารับบทร้ายอีกครั้งในเรื่องน่าจะเรียกคนดูได้มากโขทีเดียวครับ มาลุ้นกันในสัปดาห์หน้าครับว่าหนังจะอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่ต่อไป !!

อันดับ 3 เป็นภาพยนตร์ที่เปิดฉายมาได้ 6 สัปดาห์ แต่เข้าอันดับ Top Ten เป็นครั้งแรก ของภาพยนตร์แนวดราม่าทริลเลอร์ The Lovely Bones จากค่าย DreamWorks ผลงานของ Peter Jackson ผู้กำกับผู้ยิ่งใหญ่อีกคนจาก Lord Of The Ring ทั้งสามภาค ว่าด้วยเรื่องราวของสาวน้อยผู้ที่ถูกฆาตกรรม แต่วิญญาณของเธอยังไม่หลุดพ้นของกรรม เธอต้องการแก้แค้นคนที่ทำร้ายเธอ และทำให้ครอบครัวของเธอหายจากการโศรกเศร้าให้ได้ จากทุนสร้างที่สูงเอาการ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังทำรายได้ในอเมริกาในสัปดาห์ที่ 6 มาได้ 17 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยยอดรายได้รวมทั่วโลกทั้งหมดทำเงินไปแล้ว 22.9 ล้านเหรียญสหรัฐ เอาใจช่วยครับสำหรับการกลับมาของผู้กำกับแห่งตำนานฮอลลีวู๊ดอีกคน!!

อันดับ 4 ทำกำไรบานเบอะไปแล้ว สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคต่อของ 3 กระรอกเสียงทอง Alvin and the Chipmunks: The Squeakquel จากค่าย 20th Fox จากผู้กำกับ Betty Thomas จากทุนสร้าง 75 ล้านเหรียญสหรัฐ เก็บรายได้จากการฉายในสัปดาห์ที่ 4 ของการฉายมาได้อีก 11.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ยอดรวมทั้งหมดจากการฉายทำกำไรทั่วโลกไปแล้ว 328.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ตอนนี้ต้องลุ้นให้ทำรายได้เกินภาคแรกที่ทำไว้ 360.5 ล้านเหรียญสหรัฐไปให้ได้!!

อันดับ 5 Sherlock Holmes ภาพยนตร์แอ๊คชั่นปนตลกของนักสืบชื่อดังของโลก จากผู้กำกับ Guy Ritchie รับบทโดย Robert Downey, Jr. ที่เพิ่งได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ 2010 ในฐานะนักแสดงนำชายตลกยอดเยี่ยมไปหมาด ๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้ เก็บรายได้จากการฉายในอเมริกาสัปดาห์ที่ 4 ไปได้อีก 9.8 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยสรุปยอดรายได้ทำกำไรแล้วแบบถล่มทลาย 311.3 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 90 ล้านเหรียญสหรัฐ สุดยอดครับ เอาใจช่วยให้ได้กำไรเยอะ ๆ !!

อันดับ 6 เป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่นปนตลกเรื่องใหม่ของ Jackie Chan หรือ เฉินหลง สุดยอดพระเอกกังฟูอันดับหนึ่งของโลก ใน The Spy Next Door หรือชื่อไทย วิ่งขโยงฟัด จากค่าย Lionsgate โดยผู้กำกับ Brian Levant จาก Are We There Yet? ที่ใช้พร๊อตเรื่องเดิม ๆ เฉินหลง ในบทสปายสายลับที่ต้องรับบทพี่เลี้ยงจำเป็นให้กับแม่หม้ายคนหนึ่งกับเด็กจอมเฟี้ยวแสนซน พร้อมอุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ หนังเปิดตัวในสัปดาห์แรกทำเงินในอเมริกาไป 9.7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉาย 2,924 แห่งในอเมริกา แม้หนังจะใช้พร๊อตเรื่องคล้าย ๆ กับ Vin Diesel ใน The Pacifier ก็ตาม อย่างน้อยแฟน ๆ ของ เฉินหลง ไม่ควรพลาดแน่นอน!!

อันดับ 7 It’s Complicated ภาพยนตร์ตลก ผลงานการกำกับของ Nancy Meyers พร้อมดารารุ่นใหญ่อย่าง Meryl Streep ที่เพิ่งได้รางวัลลูกโลกทองคำ 2010 ในฐานะนักแสดงตลกหญิงยอดเยี่ยมปีนี้มาครองหมาด ๆ พร้อมด้วย Steve Martin และ Alec Baldwin มาร่วมขบวนฮาคับคั่ง จากทุนสร้าง 85 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังเปิดฉายมาเป็นสัปดาห์ที่ 4 ในอเมริกา เก็บรายได้มาได้อีก 7.6 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยสรุปยอดรวมทั้งหมดทั่วโลกทำเงินไปแล้ว 111.6 ล้านเหรียญสหรัฐด้วยกัน มาต่อกันที่อันดับ 8 Leap Year ภาพยนตร์รักโรแมนติกปนตลกเรื่องราวของหญิงที่ต้องไปขอแฟนแต่งงานตามประเพณีของไอริสในวัน Leap Day แต่ต้องพบกับรักแท้ระหว่างทางเข้าซึ่งเป็นบุพเพอาละวาดท้ายที่สุดเธอต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง!! จากผลงานของผู้กำกับ Anand Tucker จาก Shopgirl ทุนสร้างแค่ 19 ล้านเหรียญสหรัฐ หนังทำเงินในอเมริกาไปแล้ว 17.5 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการฉาย 2 สัปดาห์ !!

อันดับ 9 ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังยอดเยี่ยมแห่งปีก็ว่าได้ สำหรับ The Blind Side ที่ทำเงินอย่างมหาศาลและได้ใจนักวิจารณ์อย่างเต็ม ๆ โดยเฉพาะล่าสุดนางเอกนำของเรื่อง Sandra Bullock สามารถคว้ารางวัลนักแสดงหญิงดราม่ายอดเยี่ยม จาก The Bilnd Side ในการประกาศรางวัลลูกโลกทองคำปี 2010 มาครองได้สำเร็จ โดยหนังเข้าสู่สัปดาห์ที่ 9 ของการฉาย เก็บรายได้เฉพาะอเมริกาไปแล้วทั้งสิ้น 226.7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างแค่ 29 ล้านเหรียญสหรัฐ เจ๋งจริง ๆ เรื่องนี้ มาต่อกันที่อันดับสุดท้ายอันดับ 10 Up in the Air หนังอีกเรื่องที่ได้รางวัลลูกโลกทองคำ 2010 ปีนี้ ในฐานะผู้เขียนบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมนั่นคือ Jason Reitman และ Sheldon Turner นี่เป็นเครื่องยืนยันแล้วว่าหนังหวังรางวัลเรื่องนี้ไม่ได้มีดีแต่แค่ตัวแสดง หนังสามารถเก็บรายได้ในอเมริกาสัปดาห์ที่ 7 ของการฉายอีก 5.4 ล้านเหรียญและในขณะนี้ยอดรวมทำกำไรไปแล้วทั้งหมดในอเมริกาอยู่ที่ 62.8 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ สมแล้วครับที่ได้รางวัลเกียรติยศนี้มากอด!!

ตารางรายได้ Box Office สุดสัปดาห์ประจำวันที่ 15-17 มกราคม 2010

ที่มา : BoxOfficeMojo

Comment

Comment:

Tweet

ดูavartarไปสองรอบก็สมควรแล้วล่ะ ขอให้ชนะไททานิค(แข่งกะหนังตัวเองจริงๆ)
book of eliก็หวังว่าคงทำให้หนังแนวแดนเถื่อนกลับมามีสีสันเหมือนตอนmadmaxอีกครั้ง~แต่ไม่นาเชื่อว่าพวกเชอล็อคโฮมแพ้พวกเอลวิ่นอะดิcry cry

#2 By TopGorezilla on 2010-01-19 21:51

เชียร์ the book of eli ครับ...

#1 By keaaaa on 2010-01-19 14:54